Máy nén khí Kobelco/ Ứng Dụng

dây chuyền máy đánh ống

Nhiệm vụ máy đánh ống:

– Tháo sợi đơn từ ống sợi con( hoặc búp sợi) để quấn thành búp sợi lớn có kích thước và trọng lượng quy định.

– Tạo thành sức căng trong quá trình quấn ống, loại trừ những đoạn sợi mảnh, gút bông bám trên thân sợi. Đảm bảo độ chặt của búp sợi.

– Kiểm tra, loại trừ tạp chất, khuyết tật trên thân sợi.

Nguyên lý hoạt động:

– Sau khi quả sợi con được chuyển từ máy sợi con qua máy ống nhờ bộ phận băng tải búp sợi con sẽ đi qua bộ phận kiểm tra sợi sau đó được đưa vào bộ phận đầu mối, sau khi lấy xong búp sợi con sẽ được đưa vào các vị trí giữ chân đế sợi sẽ được đưa qua bộ phận hút sợi đến bộ phận điều tiết sức căng đến bộ phận cắt lọc sợi đi qua bộ phận nối sợi rồi được quấn vào ống khía.

Quấn ống trên máy đánh ống:

Sợi con sau khi kéo trên máy sợi con có cọc cần phải đánh lại thành ống có khối lượng lớn để chuyển sang sử dụng trong khâu dệt được dể dàng, việc này được thực hiện Trên máy đánh ống.

Trong dây chuyền kéo sợi từ xơ ngắn, các máyđánh ống được dùng thường cho ống sợi dạng hình côn có đáy với dạng hình cầu, các vòng trong côn sợi phân bố chéo nhau nhằm tạo điều kiện cho việc tở sợi trong khâu dệt.

Ngoài mục đích tạo ra ống sợi lớn, máy đánh ống còn có nhiệm vụ loại bỏ các điểm tật và chuốt sáp sợi theo yêu cầu. Vì vậy, sau quá trình đánh ống chất lượng (độ đều theo độ mảnh, độ đều theo độ bền, độ sạch, độ bong, độ nhẵn của sợi) tăng lên