Máy nén khí Kobelco/ Bài Viết/ 0 comments

tiết kiệm điện năng cho nhà máy

1. Xây dựng đội ngũ quản lý năng lượng

Một trong những lý do chính khiến các sáng kiến ​​tiết kiệm năng lượng và điện năng thất bại là vì không có một đội ngũ chịu trách nhiệm chính về việc này. Xây dụng một nhóm quản lý năng lượng bằng cách cử đại diện từ mỗi bộ phận là điều hết sức cần thiết.

Tập hợp những người đã có nhiệm vụ giữ chi phí thấp hoặc có chính sách thưởng hợp lý với lượng điện năng mà nhóm tiết kiệm được. Cùng nhau, đội quản lý có thể làm việc để giám sát việc sử dụng năng lượng trong toàn bộ nhà máy và thực hiện các biện pháp để tiết kiệm điện năng.

2. Thực hiện kiểm toán năng lượng

Kiểm toán năng lượng có thể được thực hiện trong nhà bằng cách sử dụng sách hướng dẫn kiểm toán năng lượng và sự trợ giúp từ các chuyên gia nhà máy. Tuy nhiên, Sẽ tốt hơn nếu được tư vấn từ một đơn vị chuyên nghiệp về kiểm toán điện năng.

Một cuộc kiểm toán năng lượng giúp định lượng lượng năng lượng mà mỗi bộ phận đang tiêu thụ và sẽ giúp xác định thời gian tiêu thụ cao điểm trong suốt cả năm. Nó cũng nên đưa ra các khuyến nghị về việc nâng cấp hiệu quả năng lượng sẽ mang lại lợi tức đầu tư tốt nhất.

3. Tối ưu hóa hệ thống máy nén khí

Máy nén khí công nghiệp là một trong những nguồn  tiêu thụ năng lượng và chất thải khổng lồ. Đa phần nguyên nhân do hệ thống máy nén khí được thiết kế kém và không được bảo trì đúng cách.

Một lỗ rò rỉ có thể khiến doanh nghiệp của bạn mất hơn 500 đô la mỗi năm. Nếu nhà máy có nhiều rò rỉ, khi đó máy nén khí thực sự là một cỗ máy đốt tiền.

Việc kiểm tra lại hệ thống khí nén của nhà máy cùng bảo dưỡng bảo trì đúng cách sẽ tiết kiệm cho nhà máy của bạn một lượng điện năng đáng kể.

4. Sử dụng thiết bị sản xuất theo chiến lược

Sử dụng trí thông minh thu thập được từ kiểm toán năng lượng tại nhà máy của bạn, hãy xem xét máy móc nào cần nhiều năng lượng nhất để chạy. Nếu có thể, hãy lên lịch hoạt động của các máy này ngoài giờ cao điểm. Giờ cao điểm có thể chiếm tới 30% hóa đơn tiện ích hàng tháng của cơ sở sản xuất.

5. Lên lịch tắt máy và khởi động

Sản xuất theo lịch trình ngừng hoạt động trong đó tất cả các máy móc được tắt trong một khoảng thời gian (trong thời gian cuối tuần hoặc ngoài ca) có thể làm giảm đáng kể chi phí điện năng công nghiệp. Để biết khi nào nên lên lịch cho những lần tắt máy này, bạn sẽ cần tầm nhìn vào giờ hoạt động cao điểm.

Tương tự như vậy, cung cấp năng lượng cho tất cả các máy móc cùng một lúc có thể tạo ra sự tăng đột biến trong nhu cầu năng lượng của nhà máy của bạn. Sàn sản xuất nên lắp đặt thiết bị khởi động để giảm đột biến này.

6. Thực hiện kiểm toán hệ thống HVAC

Hệ thống HVAC chịu trách nhiệm duy trì chất lượng không khí và sự thoải mái trong nhà máy sản xuất. Ngoài ra hệ thống HVAC cũng có trách nhiệm cho gần 52% tổng mức tiêu thụ năng lượng của nhà máy. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của một hệ thống HVAC như thiết kế hệ thống, phương pháp vận hành và bảo trì.

Để đảm bảo nhà máy của bạn nhận được nhiều nhất từ ​​hệ thống HVAC của mình, hãy tiến hành kiểm toán hệ thống HVAC. Dựa trên báo cáo kiểm toán này, hãy dành thời gian để tiến hành bảo trì hoặc xem xét nâng cấp hệ thống.

Dưới đây là ba cách để làm cho hệ thống HVAC của bạn hiệu quả hơn:

      • Cài đặt một bộ điều nhiệt có thể lập trình (có thể giảm mức tiêu thụ tới 15%)
      • Đầu tư vào hệ thống thông gió được kiểm soát theo nhu cầu (DCV), điều chỉnh lượng khí nạp ngoài trời dựa trên nồng độ carbon dioxide của nhà máy do số lượng nhân viên bên trong.
      • Trong một số trường hợp, việc sửa chữa đơn giản và cách nhiệt của ống dẫn là đủ để giảm 30% mức tiêu thụ năng lượng của HVAC.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*