Máy nén khí Kobelco/ Bài Viết/ 0 comments

Bộ phận máy móc của tập đoàn KOBELCO đã chính thức đưa vào hoạt động nhà máy chạy thử 40MW cho các dòng máy nén khí công nghiệp  cỡ lớn tại khu sản xuất tập trung của hãng Takasago Works phía Tây Nhật Bản. Nhà máy có vốn đầu tư 8 tỷ Yên (~72 triệu USD) được xây dụng từ năm 2015.

Công trình đã hoàn thành theo tiến độ và được khánh thành vào ngày 27-06-2017. Khoảng 120 khách đã đến tham dự buổi khánh thành, trong đó có Phó chủ tịch tập đoàn KOBELCO ông Mitsugu Yamaguchi, Giám đốc mảng kinh doanh máy móc và Giám đốc điều hành cao cấp Takao Ohama (đứng đầu bộ phận máy nén).

Các dòng máy nén khí cỡ lớn (non-standard) được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy Lọc dầu, Hóa Chất, nhà máy Điện, nhà máy Thép và các nhà máy khác. Máy nén khí là một trong những thiết bị không thể thiếu trong quá trình vận hành nhà máy. Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của các nhà máy, gia tăng sản xuất và yêu cầu cao hơn về hiệu quả, là sự gia tăng về nhu cầu về máy nén khí công suất lớn 30-40MW trong đó chủ yếu là các dòng máy nén khí ly tâm. Thêm vào đó, khách hàng đang có xu hướng tìm kiếm các máy nén khí công suất lớn từ thị trường Nhật Bản và Châu Á nói chung.

CHẠY MÁY NÉN TÍCH HỢP TURBO (VG653) TẠI CƠ SỞ CHẠY THỬ 40MW

Tập đoàn KOBELCO đã hoàn thành việc phát triển dòng máy nén khí công suất cực lớn lớp 40MW, tuy nhiên thiếu cơ sở chạy thử và kiểm tra tại giai đoạn cuối cùng trong công đoạn sản xuất. Để đáp ứng nhu cầu này, tập đoàn KOBELCO đã xây dựng cơ sở chạy thử với khả năng gấp đôi cơ sở chạy thử 20MW hiện tại. Cơ sở mới, một trong những nhà máy chạy thử máy nén khí lớn nhất thế giới, có khả năng chạy thử các dòng máy nén khí biến tần với công suất lên đến 40MW. Giúp KOBELCO chính thức gia nhập thị trường máy nén khí công suất cực lớn.

Một trong những kế hoạch quan trọng nhất của tập đoàn KOBELCO là phát triển mảng kinh doanh và sản xuất máy nén khí. Cơ sở chạy thử mới sẽ đóng góp đáng kể và mục tiêu chung của tập đoàn. Ngành máy nén khí mang lại doanh thu từ 80-90 tỷ Yên hàng năm và mục tiêu đến năm 2020 sẽ mang về doanh thu 130 tỷ Yên hàng năm cho tập đoàn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*